Điểm danh các quán BÚN ĐẬU MẮM TÔM Hà Nội gây ‘thương nhớ’

Bún đậu mắm tôm là món ăn vô cùng khác nhau trong danh sách ẩm thực nhiều chủng loại của VN. Có người chê, có người khen và cũng có người lâu không ăn lại thấy nhớ. Nếu quý khách cũng là fan cứng của món ăn khác nhau này, hãy cùng tham khảo list những quán bún đậu mắm tôm Hà Nội thần thánh ngay dưới đây nhé!

1. Bún đậu mắm tôm quận Hoàn Kiếm

1.1. Bún đậu Hàng Khay

Con ngõ 29 Hàng Khay có nhẽ đã quá nổi tiếng với món bún đậu cô Tuyến chuẩn Hà Nội. Tuy nhiên, quý khách nhớ đi vào cuối ngõ để ăn bún đậu chuẩn cô Tuyến. Đó là do từ đầu ngõ tới cuối ngõ, rất nhiều quán bún đậu mắm tôm Hà Nội đều giống tên nhau đó nha!

Lòng ở đây làm khá tinh khiết nên ăn rất ngon, dồi và nem rán nhân đầy ú ụ, rán vừa tới không bị cháy quá. Một suất hoàn toản còn có thêm lưỡi, chả cốm siêu phẩm. Điểm sáng của quán chính là mắm tôm vừa mồm, thêm chút quất thì đúng là cực phẩm Hà Nội.

bun-dau-mam-tom-ha-noi

Ảnh: @ngocsfood

bun-dau-mam-tom-ha-noi

Ảnh: @littlequanzz

Điểm trừ nho nhỏ là quán khá đông nên sẽ hơi chỗ ngồi sẽ hơi chật. Vì nằm trong con ngõ nhỏ nên các quý khách cũng sẽ mất phí 10k gửi xe ở ngoài. Bù lại, viên chức nơi đây rất nhiệt tình và nhanh nhẹn là điểm cộng lớn đúng không nào?

1.2. Bún đậu, giả cầy Ngõ Trạm

Quán nằm ngay đầu Ngõ Trạm. quý khách có thể ngồi cả trong nhà và vỉa hè. Ưu điểm lớn là chỗ để xe rất rộng rãi và thoải mái. Ngồi ngoài vỉa hè có thể quan sát các cô ở quán làm đồ trực tiếp luôn nhé.

bun-dau-mam-tom-ha-noi

Ảnh: @trangnhimtron

Ngoài các món đặc trưng của bún đậu mắm tôm, ở đây còn có thêm giả cầy thơm phức. Giả cầy ở đây khá ngon, một bát sẽ có hoàn toản cả móng giữa lẫn móng đầu. Điểm trừ nho nhỏ là măng thái hơi to nên ăn sẽ bị hơi hăng và không giòn lắm.

See also  Ghé 11 tiệm bánh sinh nhật Hà Nội ngon, trang trí siêu đẹp

1.3.Bún đậu Gốc Đa

Đây là quán bún đậu hiếm hoi bán vào buổi tối tại Hà Nội. Quán rộng rãi và mát mẻ, tặng kèm cả kẹo cho khách khi ăn xong. Đậu và dồi rán giòn nơi đây vững chắc sẽ khiến quý khách mê mẩn. Tuy nhiên, chả cốm ở đây hơi khô, nem rán bị vụn. Bù lại, giả cầy chính là vong linh của quán. Giả cầy được nêm nếm vừa tới, ăn vô cùng ngon mồm.

bun-dau-mam-tom-ha-noi

Ảnh: @thuyseatbook_

2. Bún đậu Ba Đình

2.1. Bún đậu mẹt Tuấn Trọc

Con dân Ba Đình vững chắc không thể bỏ qua quán bún đậu thần thánh này. Một mẹt bún hoàn toản gồm có đậu, chả cốm, thịt, lòng, dồi rán và tai lợn. khác nhau rau sống ở đây cũng rất tươi chứ không bị héo như các nơi khác. Quán chỉ bán buổi trưa nên giờ ăn trưa thường sẽ rất đông khách. Các quý khách nên tránh đi tầm 12h để được phục vụ nhanh hơn nhé.

bun-dau-mam-tom-ha-noi

Ảnh: @ninheating

2.2. Bún đậu Trần Huy Liệu

Tại Hà Nội, càng những quán ở trong ngõ ngỏng càng đông khách do chất lượng không thể chê. Bún đậu ở đây mê nhất là đậu rán, giòn xốp vô cùng nhưng vẫn có được vị ngậy. Các cô cũng cho quá tay, lần nào cũng được 1 đĩa đậu đầy lắm đó. Nem cuốn ở đây cũng siêu ngon, đẫm nhân nhưng vỏ mỏng mảnh độn ít, thơm dậy mùi tiêu. Chả cốm rán khéo có độ dẻo, mềm, không bị quắt.

bun-dau-mam-tom-ha-noi

Ảnh: Dương Trố

Nhược điểm nhỏ là thịt bắp ở đây luộc bị khô và hơi ít, mỗi suất thường chỉ có 3,4 miếng.

3. Bún đậu mắm tôm quận nhị Bà Trưng

3.1. Bún đậu mẹt Thùy Linh

Bún được xắt ra từng miếng vừa mồm, đậu mơ trong mềm ngoài giòn, chả cốm dầy dặn, thịt luộc phần bắp chuối giò nửa nạc nửa mỡ cùng rau thơm. khác nhau, mắm tôm ở đây được pha vừa khéo. Mùi không quá nồng, độ mặn ngọt tuyệt vời.

bun-dau-thuy-linh

Ảnh: @gdbayby1881988

Không gian quán nho nhỏ ở trong sân nhà và trên vỉa hè. Các Anh chị em phục vụ chu đáo, hỏi han rất nhẹ nhõm. Nếu ai lười tới ăn có thể gọi ship tới tận nơi nhé. Tuy nhiên, nếu gọi ship đồ rán sẽ bị nguội, ăn tại quán sẽ ngon hơn hết.

See also  Trải nghiệm 24H ở Huế cùng hot instagram

3.2. Bún đậu Cây Bàng

Món ngon nhất nơi đây là thịt chân giò cực mềm và thơm. Một suất hoàn toản nơi đây gồm đậu, chả cốm và thịt chân giò. Cô cũng rất thân thiện và vồn vã nếu quý khách cần thêm đồ.

Nếu đi ăn vào buổi trưa, quán sẽ khá đông, trong nhà hết bàn phải ra vỉa hè ngồi khá chật. Bù lại quán bán cả ngày tới 9h tối nên các quý khách có thể đi vào tầm chiều tối để thoáng hơn.

bun-dau-goc-da

Ảnh: @justvuvu_

4. Bún đậu mắm tôm Hà Nội: quận Đống Đa

4.1. Bún đậu mơ Hoàng Cầu

Đồ ăn nơi đây khá nhiều chủng loại. Ngoài bún đậu còn có các món nhậu khác để quý khách ăn kèm. Một suất hoàn toản gồm đậu, thịt luộc, chả cốm và lòng dồi. Tuy nhiên, nếu quý khách muốn ăn nóng thì nên nhờ các quý khách viên chức chưng nóng mắm tôm. Ở quán thường phục vụ sẵn mắm tôm nên thường bị nguội hơn.

am-thuc-ha-noi

Ảnh: @klluvfood

4.2. Bún đậu nhàn rỗi E5 Trung Tự

Cao kiến cho bữa trưa vào những ngày thèm bún đậu chính là quán bún cô nhàn rỗi tại khu tập thể Trung Tự. Nhắc tới bún đậu mắm tôm khu Trung Tự, ai cũng nghĩ ngay tới quán của cô. Đậu phụ rán miếng to, miếng đậu vàng ươm, mập ngậy. Chả cốm thái dày, rán sốt dẻo, thịt luộc có cả phần sụn sật sật  ăn khá ngon. Ngôi sao của bữa ăn là dồi rán, nhân đầy đặn, thái miếng vừa ăn, rán thơm nức chấm với mắm tôm khỏi phải bàn.

am-thuc-ha-noi

Ảnh: @2uang_

Ở đây khá đông nhưng phục vụ cũng rất nhanh nên các quý khách không cần đợi lâu đâu nha!

5. Bún đậu mắm tôm Hà Nội: quận Tây Hồ

Quán bún đậu nổi trội nhất nơi đây là quán Cây Đa. Bún đậu Cây Đa có vài topping ít chỗ có như dạ dày rán, lòng rán và thịt giả cầy. Giả cầy cháy lẹm được tẩm ướt thắm thiết với giềng và tóp mỡ. Dồi rán được coi là ngôi sao của mẹt bún đậu. Dồi cắt miếng đầy đặn, nhân có tỷ trọng mỡ và thịt vừa phải ăn không ngấy, vỏ ngoài hơi dày nhưng cắn cùng rau thì hợp vô cùng.

See also  Oanh tạc lẩu nướng Wang Wang giá rẻ từ 99k nhiều món

am-thuc-ha-noi

Ảnh: @nofoodphobia

Tuy nhiên quán rất đông nên các quý khách sẽ phải đợi khá lâu. Mùa lạnh, bún tại quán cũng không được trần qua nên sẽ cứng hơn chung.

6. Bún đậu Hà Đông

6.1 Bún đậu Giang mập

Quán bún đậu ruột của con dân Bưu chính vững chắc sẽ không làm quý khách thất vọng đâu nhé. Topping nơi đây đầy ú ụ gồm thịt chân giò mềm thơm, đậu và nem rán giòn cùng lòng dồi. Tuy nhiên quán ăn sinh viên nên không gian cũng khá chật và chưa được vệ sinh cho lắm.

am-thuc-ha-noi

Ảnh:@eatwtharo

6.2. Bún đậu Ngon, Lê Lợi

Đây chính là quán bún đậu khác nhau nhất khu vực Hà Đông. Quán ghi điểm ngay từ không gian siêu rộng, cả 4 tầng đều được trang trí lạ mắt. Không gian rộng kèm đồ ăn ngon vững chắc sẽ khiến quý khách mê tít. Đậu rán già, vỏ giòn tan nhưng bên trong thì mướt. Thịt luộc, chả cốm, nem hay dồi, nõn đuôi, sụn dồi đều ngon.

khác nhau, nước quất ở đây còn được tiến công giá là xuất sắc hơn cả ở quán cafe. Nước ngọt thơm chứ không ngọt sắc như các nơi khác. Ngoài ra còn có coca, nước cam và sữa đậu cho quý khách tha hồ lựa chọn.

am-thuc-ha-noi

Ảnh: @nofoodphobia

am-thuc-ha-noi

Ảnh: @nofoodphobia

Trên đây là một số các quán bún đậu mắm tôm Hà Nội nhưng quý khách nhất định nên thử nếu là fan của món ăn khác nhau này. Mỗi quán đều có nét đặc trưng riêng, hãy tự mình trải nghiệm và san sẻ với coffelovehn.com nhé!

Top quán bánh mì ngon Hà Nội: ‘Quốc hồn quốc túy’ của người VN

 

About admin

Check Also

Hướng dẫn mở bảng ký tự thay thế trên Canva | How to use Ligatures and Alternates in Canva

Hướng dẫn mở bảng ký tự thay thế trên Canva | How to use Ligatures and Alternates in Canva

Hello xin chào các bạn, hôm nay mình xin hướng dẫn cách bạn cách mở …

Leave a Reply