kinh nghiệm đi chơi Núi Hàm Lợn Sóc Sơn gần Hà Nội

Không thua Đà Lạt, núi Hàm Lợn Sóc Sơn còn được mệnh danh là “nóc nhà Thủ đô” với phong cảnh đẹp ngút ngàn. Đây là một trong top điểm du lịch gần Hà Nội lôi cuốn, thu hút vô vàn quý khách trẻ. Cuối tuần thảnh thơi, cùng coffelovehn.com trải nghiệm phượt tới phố núi phiên phiên bản Hà Nội này một chuyến nhé!

Tìm hiểu các điểm vui chơi tại Hà Nội: Chẳng cần tới Đà Lạt, lưu gấp tọa độ 5 CÂY lẻ loi ngay gần Hà Nội

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-2

@g.long88_d.i.d

1. Rừng thông Đà Lạt gần thủ đô

Nằm ở độ cao 462m trên dãy Độc Tôn, núi Hàm Lợn được mệnh danh là ngọn núi cao nhất thủ đô. Chỉ cách trung tâm TP 40km, tương đương với hơn 1h chạy xe, núi Hàm Lợn là nơi tới yêu thích của vô vàn nhóm quý khách.

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-6

@gnuhnchan_

@cloudaholicng

ha-noi-diem-cam-trai-ha-noi-1

@_27thang11

Sở hữu phong cảnh tự nhiên với nước non hữu tình cùng cảnh sắc hài hòa, đơn sơ. phối hợp với độ cao mang tới khí hậu thoáng đãng, mát mẻ. Nơi đây còn được mệnh danh là “Đà Lạt mini.”

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-9

@leehfbeo

ha-noi-diem-cam-trai-ha-noi-2

@_7blue.cz

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-14

@uynph.m

2. Bí kíp đoạt được núi Hàm Lợn 

Hành trình đoạt được núi Hàm Lợn nhất định sẽ đem tới cho quý khách nhiều trải nghiệm khó quên. không giống nhau là đối với các quý khách trẻ và những quý khách mê trekking và muốn tập luyện. Để đoạt được “nóc nhà thủ đô” có nhị đoạn đường.

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-15

@vanvivavivu

Đuờng trước tiên là đoạn đường mòn. Đường mòn rất dễ đi vì đường gần như là bằng vận, thoáng đãng. Không hề có nhiều trở ngại vật hay bụi rậm. Chừng hơn 2 tiếng đi bộ hoặc “phượt” bằng xe đạp thuê, quý khách có thể đặt chân tới “nóc nhà thủ đô”.

See also  Lưu 7 quán bánh mướt Nghệ An tại Hà Nội bao chuẩn bao ngon

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-2

@l.td164

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-5

@minh_10_

đoạn đường thứ nhị là đường suối dành cho dân ưa mạo hiểm và mê trekking. Để đặt chân tới đỉnh núi Hàm Lợn, quý khách sẽ phải trải qua quá trình trèo non, lội suối với những rêu phong trơn trượt hơn 3 tiếng đồng hồ. Lựa chọn đoạn đường này, quý khách sẽ gặp kha khá thử thách “khó xơi” với những bụi rậm. Và những đoạn đường bít kín, buộc “nhà thám hiểm” phải đích thân mở đường. Đây cũng là một thời cơ thử thách phiên bản thân và là một trải nghiệm khá nguy hiểm nhưng đầy thú vị.

@buhacaly

ha-noi-diem-cam-trai-ha-noi-6

@linhctd_

3. Các góc checkin nổi tiếng ở Hàm Lợn

Tới núi Hàm Lợn, quý khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đỉnh ôm trọn núi. không giống nhau, dưới chân núi có hồ Núi Bàu trong veo, sáng sớm sương giăng lãng đãng trên mặt hồ phẳng lặng đẹp mê mẩn. Cùng với đó là bãi cỏ xanh rộng mướt mát, thoáng đãng đằm mình trong ánh rạng đông và hoàng hôn vàng ruộm. Chưa kể tới rừng thông ngút ngàn. Đây là điểm dựng trại, vui chơi của vô vàn quý khách trẻ.

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-13

@doanthimyanh

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-8

@salmon_294

ha-noi-diem-cam-trai-ha-noi-4

@16tthang10

Lên tới đỉnh, quý khách sẽ được hòa mình vào cảm giác “đoạt được” đầy tự hào. Cùng với đó là cảnh sắc đẹp như tranh, ôm trọn cả một vùng nước non hữu tình. Trên đỉnh có một bãi đất rộng, bằng vận được ôm trọng vì cây xanh ngút ngàn. Dựng trại trên nóc nhà thủ đô này, quý khách sẽ có thời cơ săn mây mù lãng đãng. Và tắm mình trong ánh chiều tà với hoàng hôn đẹp hút hồn.

See also  The Haven Sapa Camp Site

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-9

@__h.tr___

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-3

@looper.2097

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-3

@min_anbill

Du lịch núi Hàm Lợn Sóc Sơn vào đúng dịp gió mùa về, quý khách còn được chiêm ngưỡng rừng cỏ lau đẹp ngút ngàn. Với những bông lau lớn tinh khôi, nhẹ nhõm. Cùng những mình yêu quý nghỉ chân nơi đây. Hít thở bầu không khí trong sạch, tươi mát của tự nhiên. Chiều buông quây quần bên nhau đốt lửa trại, mở tiệc nướng. Tựa vai nhau hát ca, tâm sự. Hạnh phúc có nhẽ chỉ vậy là đủ.

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-5

@_mrann

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-6

@peashalala

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-4

@real_booyoung

4. Lưu ý trước khi “phượt” núi Hàm Lợn

Trước khi phượt núi Hàm Lợn, quý khách nên xác định sẽ đi theo đường nào để sẵn sàng đồ sử dụng hợp lý. Nếu đi đường suối thì chỉ nên đi vào mùa khô, ít nước. Trên đường leo núi có nhiều đoạn đường dốc trơn trượt, vì vậy quý khách nên chủ động mặc quần áo thoải mái.

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-10

@lan_ngoc17

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-7

@nghongnhung.99

trong khi là găng tay, giày dép cho thích hợp. Tốt nhất là đi giày thể thao cho tiện. Cùng với đó là áo tơi phòng trừ thời tiết thất thường. Và các đồ sử dụng y tế quan yếu như thuốc bôi sâu bọ, băng cá nhân,…

ha-noi-nui-ham-lon-soc-son-1

@pororo.lr

Tới núi Hàm Lợn, coffelovehn.com khuyên quý khách nên đi theo nhóm đông người. Vừa an toàn, vừa vui. Xung quanh có nhiều dịch vụ ăn uống, cho thuê trại, củi đốt lửa… Nên quý khách yên tâm nhé. Nên sẵn sàng một số đồ sử dụng có thể mang theo từ nhà cho đỡ phung phí thuê đồ. không giống nhau, quý khách nào định qua đêm nhớ mang quần áo ấm, chăn mền vì đêm xuống có thể rất lạnh đó. Cắm trại xong nhớ thu dọn “chiến trường” quý khách nhé!

See also  Hướng Dẫn Tham Quan Lăng chưng Cực cụ thể Từ A tới Z

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-8

@ntquan_219

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-12

@quynhanh4112

5. Hướng dẫn vận chuyển tới núi Hàm Lợn

Xe bus: Chọn tuyến 61, 60B, 58, 56, 53B, 53, 46, 35B, 07 để bắt xe bus 64 tới Hồ Hàm Lợn.
Xe máy, ô tô: Từ trung tâm TP, quý khách vận chuyển theo hướng cầu Thăng Long – Nội Bài. Tới té tư giao với quốc lộ 2 thì rẽ sang hướng Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Chạy thẳng chừng 3km, quý khách sẽ thấy hồ báo đi tới Việt Phủ Thành Chương thì rẽ vào Việt Phủ Thành Chương ( Tỉnh lộ 135). Rồi thẳng tới hồ Việt Phủ Thành Chương. Tới đây, quý khách chuyển theo đoạn đường dẫn vào phố Nỉ và tiếp tục đi thẳng. Chừng 1,5 km, quý khách sẽ thấy đường dẫn mòn vào hồ suối Bàu.

ha-noi-noc-nha-thu-do-soc-son-11

@tonyptvn

 Trên đây là hướng dẫn “phượt” núi Hàm Lợn Sóc Sơn nhưng coffelovehn.com gợi ý cho các quý khách. Chúc các quý khách có một chuyến tìm hiểu cuối tuần đầy ý nghĩa và thật nhiều kỷ niệm. Và đừng quên san sẻ với chúng mình qua fanpage facebook nhé!

tìm hiểu các nơi tới gần sát Hà Nội: Kéo người thương đi Picnic ngắm rừng thông ngút ngàn gần Hà Nội

About admin

Check Also

HƯỚNG DẪN TẠO LỊCH NĂM MỚI VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN BẰNG CANVA !

HƯỚNG DẪN TẠO LỊCH NĂM MỚI VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN BẰNG CANVA !

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới rồi. Các bạn đã có …