Lạc Vào Suối Cá Cẩm Thủy

Suối cá Cẩm Thủy đang trở thành vị trí lôi cuốn du khách nhất khi đi du lịch Thanh Hóa. Suối cá Cẩm Thủy là nơi lưu truyền câu chuyện kì bí về hàng nghìn con cá thân thiện với loài người khiến ai cũng muốn đổ xô mày mò nơi này. coffelovehn.com sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý khách về hành trình mày mò suối cá Cẩm Thủy Thanh Hóa nhé!

1.Địa chỉ suối cá Cẩm Thủy Thanh Hóa

Bên cạnh những địa danh nổi tiếng ở Thanh Hóa như cầu Hàm Rồng Thanh Hóa, bờ hồ Sầm Sơn, hồ Hải Tiến, Thác Mơ Thanh Hóa, khu sinh thái Pù Luông… thì suối cá Cẩm Thủy cũng là nơi được du khách rất yêu thích.

Suối cá thần nổi tiếng ở Thanh Hóa còn được gọi là suối cá thần Cẩm Lương hoặc suối Ngọc. Mặc dù dòng suối này chỉ dài hơn 100m, rộng khoảng 4m nhưng tập trung đàn cá với số lượng khổng lồ. Nếu quý khách ghé qua suối cá vào mùa nước cạn còn có thể đưa tay ra để vuốt ve thân hình của cá vì chúng vô cùng thân thiện với loài người. Chính điều lạ thường này là lí do suối cá thu hút hàng nghìn du khách ghé qua mỗi năm.

suoi-ca-cam-thuy-1
Ảnh: @nguyen.t.phuonghanh

2. Hướng dẫn đường đi tới suối cá Cẩm Thủy

Du lịch Thanh Hóa nếu quý khách xuất phát từ Hà Nội, chỉ cần chạy dọc đường hcm tới thị trấn Cẩm Thủy. Sau đó, quý khách tiếp tục đi theo quốc lộ 217 khoảng hơn 10km nữa, vượt qua địa phận Cẩm Thủy, rẽ vào cầu treo Cẩm Lương. quý khách đi khoảng 4km nữa là tới suối cá Cẩm Thủy.

See also  Đi tìm 10 quán bánh gối Hà Nội siêu ngon, nước chấm thần thánh

Nếu quý khách xuất phát từ TP Thanh Hóa, quý khách hãy đi dọc theo Quốc lộ 45. quý khách đi qua Yên Định rẽ vào quốc lộ 217. Sau đó tiếp tục đi tới Cẩm Thủy, tìm cầu treo Cẩm Lương là tới KDL suối cá.

suoi-ca-cam-thuy-2

Ảnh: @gataytruottuyet

3. lắng tai câu chuyện kì bí về suối cá thần Cẩm Thủy

Suối cá Cẩm Thủy là nơi lưu truyền thần bí về thần rắn. Người ta kể cho nhau nghe về câu chuyện đôi vợ chồng già nhặt được một quả trứng trong rừng sâu. Họ mang trứng về nhà và cho vào ổ gà ấp nhưng không ngờ lại nở ra một con rắn. Quá sợ hãi, người chồng bèn đem thả đi ở nơi xa nhưng con rắn vẫn tìm đường về. Vì thế họ đành nuôi nấng nó. Từ khi có con rắn lạ, người dân trong phiên bản làng sống rất sung túc, hạnh phúc không còn cảnh túng thiếu như trước nữa. đột một đêm mưa gió ầm ầm, sáng ra người dân thấy xác rắn nằm ở dưới chân núi trường thọ nên họ đã chôn cất và lập đền thờ, phong làm “Tứ Phủ Long Vương”. Cũng từ đó, những đàn cá mở màn ùa tới quanh quẩn quanh đền thờ rắn nhưng mà chẳng chịu dời đi. Họ gọi đây là suối cá Thần.

suoi-ca-cam-thuy-3

Ảnh: @hoaithuong121094

Thác Mây Thanh Hóa – Huyền thoại câu chuyện chín bậc tình yêu

4. Suối cá thần Cẩm Thủy có điều gì khác lạ?

4.1. mày mò suối cá thần Cẩm Thủy

quý khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy đàn cá không hề sợ loài người. Chúng chỉ quanh quéo bơi lội ở đoạn suối dài 100m và không hề bơi xa thêm nữa. Đàn cá cũng có điểm khác lạ là chỉ ăn lá cây, không ăn thịt đồng loại, không ăn cám. Vì thế nước luôn trong veo, không một tí vẩn đục cũng không có mùi tanh hôi.

See also  BST 11 quán lẩu ngon ở Cầu Giấy hút khách không thể khước từ

Số lượng cá ở suối rất lớn, ước tính phải hàng nghìn con với cân nặng lớn nhỏ khác nhau. Người ta đồn cá chúa nặng tới 30kg. Các loài cá cũng rất nhiều chủng loại, trong đó có nhiều loài quý hiếm như: cá mại, cá chài, cá giốc. Trong đó chiếm số lượng lớn nhất là cá giốc – một loại thuộc bộ cá chép quý hiếm, có màu xanh thẫm, mép đỏ tươi. Cá rất hiền, sáng bơi ra bờ suối, tối lại chui vào trong hang trú ẩn.

di-4

Ảnh: @minhtravel

4.2. Đền thờ Tứ Phủ Long Vương trong khu suối cá

 Nếu quý khách tới suối cá Cẩm Thủy vào dịp tháng giêng hằng năm còn có lễ hội rước cá thần của người Mường rất thú vị. Họ tin rằng đàn cá sẽ mang lại bình yên và sung túc cho người dân địa phương. Ngoài việc chơi đùa cùng những chú cá, quý khách còn có thể ghé qua đền thờ Tứ Phủ Long Vương. Đây là đền thờ được người tư thục lên trong KDL được nhiều tín đồ tâm linh hưởng ứng.

di-5

Ảnh: @haison07

4.3. mày mò Động Cây Đăng

Bên trong KDL còn có Động Cây Đăng cao khoảng 70m với nhiều nhũ đá lóng lánh rất đẹp. Các khối đá có màu sắc và hình thù khác nhau như vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa, không hề chịu tác động của loài người.

Ngoài ra, quý khách cũng được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn cổ của người Mường nằm ngay trên sườn núi xoai xoải tạo thành bức tranh sơn thủy, hữu tình.

See also  Xì Xụp 'Quất Cạn Đáy Bát' Top 7 Quán Phở Hà Nội Siêu Ngon

di-6

Ảnh: @phamm_thaoo

5. Giá vé vào KDL suối cá thần Cẩm Thủy

Tới suối cá, quý khách sẽ phải mua vé qua cầu treo, giá là 10.000 đồng/vé. Từ cầu treo đi thêm khoảng 2km nữa là tới bãi đỗ xe, giá gửi xe là 10.000 đồng/xe. Sau đó quý khách có thể đi bộ vào xem cá.

6. Một số suối cá thần khác ở Thanh Hóa

6.1. Suối cá thần Cẩm Liên

Suối cá thần Cẩm Liên Thanh Hóa còn được gọi là suối Đóng, cũng thuộc địa phận của sông Mã. Ở đây có đàn cá chỉ bơi trong khoảng hồ rộng 500m2 và không hề bơi ra khỏi địa phận này. Cá ở đây là cá phốc và số lượng ít hơn suối cá Cẩm Thủy.

6.2. Suối cá thần xã Văn Nho

Suối cá thần xã Văn Nho với diện tích hang cá lên tới 1ha. Đàn cá ở đây cũng có số lượng khá lớn và thân thiện như cá thần Cẩm Thủy.

Suối cá thần Cẩm Thủy quả là nơi thú vị phải không nào? Trong hành trình du lịch Thanh Hóa, quý khách đừng bỏ qua nơi tới lôi cuốn này nhé!

About admin

Check Also

Hướng dẫn mở bảng ký tự thay thế trên Canva | How to use Ligatures and Alternates in Canva

Hướng dẫn mở bảng ký tự thay thế trên Canva | How to use Ligatures and Alternates in Canva

Hello xin chào các bạn, hôm nay mình xin hướng dẫn cách bạn cách mở …