Lập Team ‘Phá Đảo’ Xóm Cafe Đường Tàu Hà Nội Siêu Đông Khách

Xóm cafe đường tàu Hà Nội đã mở cửa trở lại. Ai cũng biết rằng nơi này nổi tiếng do không chỉ đơn giản là những quán cafe thông thường với những bộ bàn ghế trong tứ bức tường. Thay vào đó là chiếc bàn ghế cũ kĩ sát bên đường ray, cùng theo đó là những tiếng cười rộn ràng. khách du lịch đã checkin tại nơi này chưa? Cùng coffelovehn.com tìm hiểu nhé!

1. Vì sao xuất hiện xóm cafe đường tàu Hà Nội?

Xóm cafe đường tàu Hà Nội xuất hiện từ thời Pháp thuộc. Khi đó, những công nhân trong ngành đường sắt khởi đầu xây dựng nhà bên cạnh hành lang. Rồi cứ thế hình thành một xóm nhỏ với biết bao chuyện vui buồn cho tới ngày nay.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @ly.wander

Con xóm nằm kéo dài từ ga Long Biên tới hết phố Lê Duẩn. Và hơn 30 năm nay, đã nhiều thế hệ xem đây là “nơi để trở về” của mình. Cuộc sống và tuổi thơ của họ gắn liền với đường ray và tàu hỏa.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @linhthocam.travel

Xóm nhỏ này thu hút rất nhiều khách du lịch khi tới VN. do nó trông như một “con xóm điện ảnh” chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh:@_im.rot_

Vào khoảng đầu tháng 10/2019 vừa qua, xóm cafe đường tàu Hà Nội bị cấm hoạt động do sự không an toàn. Tuy nhiên, gần đây các quán cafe đã được phép mở cửa trở lại và hoạt động phổ thông thu hút rất nhiều khách du lịch trẻ tới checkin.

See also  Sống Ảo Thả Phanh Tại Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Cuối tuần rủ hội khách du lịch thân oanh tạc tại chợ Đồng Xuân Hà Nội

2. Hướng dẫn cách tới xóm cafe đường tàu Hà Nội

xom cafe duong tau ha noi

Trong xóm cafe đường tàu Hà Nội có vẻ cổ kính và tách biệt với cuộc sống nơi TP nhưng lại rất dễ tìm đường nhé!

Từ trung tâm Hà Nội, các khách du lịch có thể đi thẳng đường Tôn Đức Thắng khoảng 900m sau đó rẽ vào Khâm Thiên.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @Ly.wander

Đoạn đường tàu này nằm ở phố Trần Phú, gần đường Phùng Hưng, trên đường Trần Phú có một chỗ gửi xe. Các khách du lịch có thể gửi ở đó rồi vào checkin, phí gửi xe chỉ 10k thôi nha.

3. vị trí sống ảo Hà Nội “siêu chất” của giới trẻ

khách du lịch sẽ có cảm giác “thấp thỏm” khi ghé thăm xóm cafe đường tàu Hà Nội. do khi tới đây khách du lịch sẽ vừa được uống cafe, vừa được ngắm nhìn tàu chạy qua ở cự ly rất gần.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh:@coanh.ngocthao

Nhưng một điểm mạnh ở đây đó là lịch chạy của tàu được người dân dán vào các vách tường của quán. Như vậy du khách chỉ cần một cái “liếc nhẹ” là có thể sẵn sàng được tâm lý “né” để đảm bảo an toàn. phổ thông tàu hay chạy vào đêm tối và rạng sáng. Do vậy, nơi đây ban ngày thường rất vắng vẻ. Vào cuối tuần, tàu chạy nhiều chuyến hơn.

See also  Top 8 Quán Miến Lươn Hà Nội Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

xom cafe duong tau ha noi

xom cafe duong tau ha noi

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: Lê Ngọc Hân

Cảm giác đoàn tàu lướt ngay trước mặt chắc không ai có thể quên được. Mỗi khi có đoàn tàu chạy qua, trước 15 phút, các chủ quán cafe thường vội vã quét dọn bàn ghế . Và song song không quên nhắc nhở khách du lịch đứng nép vào tường để tránh xảy ra tai nạn.

Nhiều đoạn khách du lịch chỉ đứng cách đoàn tàu khoảng 0.4 m. Một khoảng cách đủ làm nhân loại ta nghẹt thở. Và tưởng hình như khách du lịch có thể chạm vào thân tàu bất kỳ lúc nào.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: Tạ Xuân Hương

TOP 8 điều thú vị về Hà Nội: khách du lịch đã biết chưa?

4. Cuộc sống về đêm ở xóm cafe đường tàu Hà Nội

Nếu ban ngày con xóm nhỏ tấp nập, rộn ràng với những tiếng cười thì khi về đêm, con phố nhỏ lại trở về với nguyên trạng.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @_14.10my

Đêm khuya về, con phố lại bình dị tới lạ thường. Người dân trong khu phố vẫn hặm hụi làm những công việc của riêng mình.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh:@tyhun_hein_

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @hbea_

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @thu_nga_180999

5.Nên tới xóm cafe đường tàu vào lúc nào?

khách du lịch có thể tới xóm cafe đường tàu vào bất kỳ thời kì nào nếu khách du lịch chỉ đơn giản muốn cảm nhận cuộc sống khác ở nơi đây. Vì dù là ngày hay đêm thì vị trí nay đều mang nét đẹp riêng.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @_yeucontay

khách du lịch nên tới vào ban ngày nếu khách du lịch muốn có những bức hình “để đời” chụp vào khoảnh khác tàu chạu qua. Khi đó cảm giác trong khách du lịch sẽ là chút gì đó hồi hộp, trông ngóng tàu chạy qua để kịp checkin với nó.

See also  Lẩu nấm Gia Khánh: Chuỗi nhà hàng nức tiếng Hà Thành

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh:@tranggnguyenn

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: Vũ Đàm Phương Anh

Nếu muốn nhâm nhi ly cafe nóng và trò chuyện cũng đồng chí thì có nhẽ khoảng thời kì vào buổi tối sẽ thích hợp hơn cho khách du lịch.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: @huong021197

Tuy nhiên, tàu sẽ thường chỉ chạy vào ban ngày trong 2 ngày cuối tuần, các ngày thường sẽ chạy vào buổi tối. Nên vào cuối tuần sẽ có rất nhiều khách du lịch trẻ tới checkin. Vì thế khách du lịch hãy cân nhắc để lựa chọn thời kì thích hợp cho mình nhé.

xom cafe duong tau ha noi

Ảnh: Vũ Đàm Anh Phương

tìm hiểu xóm cafe đường tàu Hà Nội, khách du lịch cảm thấy thế nào? Quá tuyệt vời phải không. Phá vỡ mọi nguyên tắc, hòa mình vào với đời sống bình dị hằng ngày. Một ngày nếu khách du lịch đặt chân tới Hà Nội, đừng quên ghé qua con xóm cafe nhỏ dễ thương này nhé!

About admin

Check Also

Marie Rity | Hành trình tự học Canva | Cách tạo viền nét đứt cho ảnh cực dễ

Marie Rity | Hành trình tự học Canva | Cách tạo viền nét đứt cho ảnh cực dễ

Marie Rity | Hành trình tự học Canva | Cách tạo viền nét đứt cho …