Lưu Ngay 8 Quán Mì Vằn Thắn Hà Nội ‘Ăn Xong Là Mê’

Mì vằn thắn tuy không phải là món ăn có nguồn gốc từ thủ đô nhưng lại được rất nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức. Không quá khó để khách du lịch tìm được những quán mì vằn thắn Hà Nội. Tuy nhiên, để được ăn những tô mì ngon không khác gì ở Trung Hoa thì hãy ghé tới những quán dưới đây cùng coffelovehn.com nhé!

1. Mì vằn thắn phố Trương Định

Đây là một trong những quán mì vằn thắn Hà Nội nổi tiếng đã có từ lâu đời. Quán nằm ở ngay số 157A mặt đường Trương Định nên rất dễ tìm.

mi van than ha noi

Ảnh: Lê Thanh Hà Phương

Mì vằn thắn ở đây được tiến công giá là ngon vì có nước sử dụng thắm thiết, giá cả lại phải chăng. Điểm không giống nhau của quán là mì trộn để riêng, nước sử dụng cùng há cảo, trứng cút, rau và tim gan để riêng. Há cảo ở đây cũng được chiên riêng để ăn cùng nước chấm.

mi van than ha noi

Ảnh: Lê Thanh Hà Phương

Ngoài mì vằn thắn nước, quán còn có cả mì trộn, sủi cảo, trà đá uống không tính tiền không mất tiền. Quán khá hẹp vì thế khách du lịch nên cân nhắc nếu như đi đông người vì sẽ không có chỗ ngồi và chỗ để xe.

2. Mì vằn thắn phố Hàn Thuyên

Quán nằm trên phố Hàn Thuyên, bán cả mỳ vằn thắn nước/trộn và hủ tiếu trộn. Bát mỳ đầy đặn với mỳ trứng mềm mềm, rau trần giòn ngọt, thịt xá xíu thơm ngậy, trứng luộc, sủi cảo, tôm tươi, gan luộc.

mi van than ha noi

Ảnh: Hà Nội

Mỳ vằn thắn ở đây ghi điểm do nước sử dụng thơm thơm ngọt thanh thắm thiết, ăn rất thoải mái, ko bị lợ. Mỳ vằn thắn trộn hay hủ tiếu trộn cũng đều ngon, nếu khách du lịch thích ăn kiểu sợi dai dai có thể ăn hủ tiếu còn mềm thì ăn mỳ. Ăn kèm có bát nước sử dụng và viên sủi cảo vỏ mềm trơn nhân nhiều thịt. Sốt trộn ở đây cũng có phần thắm thiết hơn so với những quán mì vằn thắn Hà Nội khác.

mi van than ha noi

Ảnh: Facebook

Quán mở cả trưa và tối, không gian rộng rãi thoải mái chỗ ngồi nhưng mà giá cả lại rất phải chăng.

See also  Lịm Tim Tại Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Pù Luông Retreat Xứ Thanh

3. Mì vằn thắn Đinh Liệt

Mỳ vằn thắn số 19 phố Đinh Liệt là một trong những quán mỳ vằn thắn Hà Nội được lựa chọn hàng đầu của những người sành mồm. Bát mì tuy không đầy ắp như những chỗ khác nhưng vật liệu lại rất tươi ngon, vừa mồm và luôn sốt dẻo.

mi van than ha noi

Ảnh: sưu tầm

Sợi mì dai và giòn vì được ngâm trong nước nóng. Đồ ăn kèm cũng rất rực rỡ do sủi cảo mềm thơm, thịt xá xíu đỏ au, gan bùi bùi xát mỏng manh.

mi van than ha noi

Ảnh: Bùi Ngọc Khôi

khách du lịch có thể thưởng thức thêm món mì khô – một món ăn khá nổi tiếng của quán. Vẫn là những vật liệu của mì vằn thắn nhưng mì khô được chan cùng với một loại nước sốt tự chế ăn rất vừa mồm.

Nhờ cách chế biến cùng những hương vị rực rỡ nhưng mà mì vằn thắn Đinh Liệt luôn để lại một dấu ấn khó quên.

4. Mì vằn thắn Hàng Chiếu

Nhắc tới những món ngon phố cổ thì phải nhắc tới mì vằn thắn Hàng Chiếu. Đây là địa chỉ quán mì vằn thắn Hà Nội không thể không nhắc tới. Người ta vẫn hay nói rằng “Muốn ăn mì vằn thắn ngon ở Hà Nội thì phải tới Hàng Chiếu”.

mi van than ha noi

Ảnh: @trangnhim

Quả đúng là như vậy do nước sử dụng ở đây có vị rất thanh, không bị lợ và có mùi khó ăn. Ngay cả những khách du lịch không thích mùi vị của mì vằn thắn cũng phải xuýt xoa khi tới quán này.

mi van than ha noi

Ảnh: @eatwith.tm

Khi ăn khách du lịch sẽ thấy sợi mì rất dai và thơm, nước sử dụng đậm vị tâm và xương hầm. Lá hẹ xanh tươi và sủi cảo mềm dai có nhân tôm thịt được tẩm theo công thức riêng của quán rất thắm thiết.

mi van than ha noi

Ảnh: sưu tầm

Trước kia quán có tên Mì Phố Cổ nhưng sau khi chuyển về Hàng Chiếu thì đã được đổi tên thành Bình Tây nhưng hương vị cũng không hề thay đổi. Tuy quán hơi nhỏ, nhưng bù lại khi tới đây khách du lịch sẽ không hối hận khi được tận hưởng món mì ngon tuyệt này.

See also  TOP 10 quán bánh cuốn Thanh Trì ngon nhất Hà Nội

5. Mì vằn thắn Hòa Mã

Quán mì vằn thắn nằm trên phố Hòa Mã, ngay đoạn té ba giao với Phùng Khắc Khoan. Đây là quán mì vằn thắn Hà Nội nổi tiếng với véc tơ vận tốc tức thời bán hết hàng nhanh chóng mặt. Vì thế nếu muốn có thời cơ thưởng thức mì ở đây khách du lịch sẽ phải dậy từ 6h sáng.

mi van than ha noi

Ảnh: Nana Doll

Tuy tô mì ở đây không đầy đặn như những quán khác. Mì không có trứng, không có tôm tươi, nhưng thành phần nào của tô mì cũng ngon hết sẩy. không giống nhau, những sợi mì thơm mùi trứng, mềm mịn nhưng mà không đâu sánh bằng luôn được những khách ruột của quán “tôn vinh”.

Giá mì ở đây có các mức giá khác nhau. So với những quán mì vằn thắn ở Hà Nội khác thì mức giá của quán có phần cao hơn hẳn. Nhưng rất nhiều người vẫn cố chấp xếp hàng chờ để được một lần thưởng thức bát mì vằn thắn Hòa Mã ngon khó cưỡng này.

6. Mì vằn thắn Mai Hắc Đế

Những quán mì vằn thắn Hà Nội nổi tiếng thường mang hương vị rực rỡ riêng. Có quán nổi tiếng do nước sử dụng, có quán ngon do sợi mì, sủi cảo,… Nhưng quán mì vằn thắn Mai Hắc Đế được tiến công giá là ngon cả ở nước sử dụng đẫm mùi tôm và cả đồ ăn kèm ngon không giống nhau.

mi van than ha noi

Ảnh: Bùi Ngọc Khôi

Thịt xíu thái mỏng manh, thơm, tan trong mồm. Sủi cảo ăn rất ngậy mùi tiêu nhưng không bị quá hắc. Cùng với đó, rau và hành hẹ nơi đây luôn tươi mới nên nhìn thôi đã thấy muốn ăn rồi đó!

mi van than ha noi

Ảnh: Bùi Ngọc Khôi

Xét về tổng thể, mì vằn thắn Mai Hắc Đế không không giống nhau tới mức ăn một lần nhớ mãi không quên. Nhưng mì ở đây được chế biến đều tay, vừa mồm, tất cả đều rất hài hòa. Quán bán từ sáng tới tối nên khách du lịch có thể thưởng thức bất kỳ khi nào nhưng mà không cần kì vọng.

7. Mì vằn thắn Nguyễn Biểu

Tiệm mì nằm ở khu vực hồ Trúc Bạch, nằm trên phố Nguyễn Biểu. Đây là một trong những tiệm mì vằn thắn Hà Nội có thâm niên lâu đời hơn 20 năm. Vì thế quán mì này rất có tiếng đối với người Hà Thành.

See also  G4U: Quán cafe nhạc đông khách nhất quận Cầu Giấy

mi van than ha noi

Ảnh: @trangnilee

Mì vằn thắn ở đây có nước sử dụng thắm thiết, ngọt mùi tôm và tô mì đầy đặn. Mì có khá nhiều thịt xá xíu, sủi cảo chế biến hợp khẩu vị và tẩm ướt thơm nức. Khi ăn khách du lịch sẽ thấy miếng sủi cảo mềm, tan chảy và dậy mùi trong mồm.

Tôm ở đây cũng rất to và tươi, hoành thánh chiên đầy đặn, rất giòn và thơm. Gan đượt cắt lát mỏng manh, ăn bùi bùi. Chỉ với 40k khách du lịch đã có thể no căng bụng với bát mì đầy ú ụ này rồi.

mi van than ha noi

Ảnh: @hanhvt5578

Quán luôn đông khách nên để tránh tình trạng đông khách, khi tới đây khách du lịch sẽ nhận được một tấm nhôm cũ kĩ ghi số thự tự của mình. Để tránh tình trạng chen lấn và phục vụ nhanh chóng hơn. Quán còn có cả lẩu riêu cua rất ngon nên rất thích hợp nếu khách du lịch đi ăn cùng đồng chí.

8. Mì vằn thắn Phùng Gia

Một quán mì khá nổi tiếng lâu đời ở Hà nội trị là Phùng Gia. Nếu như khách du lịch là một người không thích hương vị mì vằn thắn thì khi tới đây thưởng thức, kiên cố sẽ phải suy nghĩ lại đó!

mi van than ha noi

Ảnh: @lupin.luu

Trước tiên phải nói tới sợi mì rực rỡ ở đây. Không giống sợi mì thông thường như những quán khác, sợi mì ở đây là mì trứng tươi ăn rất thơm. Sợi dai, không bị mềm hay bở chút nào. Nước sử dụng cũng rất ngon và thanh. Thịt xíu và sủi cảo không chê vào đâu được.

mi van than ha noi

Ảnh: @trangruoc

Ngoài mì vằn thắn thì quán còn bán cả phở chua Cao Bằng nổi tiếng. Mọi người có thể thưởng thức khi ghé quán nhé!

Nếu chưa từng được thưởng thức những tô mì vằn thắn Hà Nội thì đừng bỏ qua những quán mì nổi tiếng trên nhé. Chúc khách du lịch sẽ tìm được quán mì vằn thắn hợp với khẩu vị của mình!

About admin

Check Also

Học online kiểu (Kenjumboy - Vines)

Học online kiểu (Kenjumboy – Vines)

Sự ám ảnh kinh hoàng trong năm nay … Có ai lỡ lú như tui …