Sinh viên bị đuổi khỏi lớp học online vì nhờ thầy giảng lại bài – vì không nghe rõ?Giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM giải trình sinh viên ra khỏi lớp vì không nghe rõ.
Nhà trường đang xác minh cụ thể bối cảnh sự việc để xử lý.
Cụ thể, khi một sinh viên báo “Dạ bên em mưa to quá, em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?”, giảng viên trả lời: “Rồi, vậy để tôi cho em ra khỏi lớp luôn, khỏi học luôn ha. Tên gì đây?”.
Sau khi sinh viên nêu rõ tên của mình, giảng viên nói thêm: “Mưa to quá học để làm gì? Đi ngủ đi ha. Cái việc to hay không, anh phải tự lấy cái tai nghe anh để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần”.

Dù sinh viên đã phản hồi lại “em gắn tai nghe vô mà nghe cũng không rõ mấy luôn ạ”, giảng viên vẫn quyết định cho sinh viên này ra khỏi buổi học và nói: “Vậy làm sao mà học ha, nghỉ buổi học hôm nay đi”.

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn sinh viên. Nhiều ý kiến chỉ trích thầy giáo khắt khe, không thông cảm cho sinh viên đang gặp khó khăn vì học online trong hoàn cảnh mưa to.

“Sinh viên xin phép thầy giảng lại bài với lý do rất chính đáng trong tình hình hiện tại là mưa. Bão lũ và mưa đang diễn ra ở các tỉnh miền Trung. Bạn ấy xin thầy giảng lại vì mưa quá lớn, nhưng người thầy lại đuổi ra khỏi lớp học liệu có đúng? Thầy có thể giảng lại hoặc từ chối vì cho rằng ảnh hưởng những sinh viên khác. Nhưng đằng này thầy lại ‘kick’ ra?”, trích ý kiến của một sinh viên khi chia sẻ video.

See also  This Made Me $2,300 in a Month - Easiest Affiliate Marketing Strategy - Only 30mins a day Needed!

Ngoài những bình luận bức xúc về cách làm của giảng viên, một số ý kiến khuyên người xem không nên vội đánh giá thầy giáo vì clip đã được cắt ngắn, không rõ cụ thể buổi học như thế nào.

Tổng hợp tin hữu ích từ Youtube

Chuyên mục: https://coffelovehn.com/category/huong-dan

Xem thêm nhiều tin hay tại website: https://coffelovehn.com

About admin

Check Also

Bài 11 | Hướng dẫn làm việc với WhatFont trong thiết kế | Ứng dụng trong canva.com | Lưu Phước Bảo

Bài 11 | Hướng dẫn làm việc với WhatFont trong thiết kế | Ứng dụng trong canva.com | Lưu Phước Bảo

Bài 11 | Hướng dẫn làm việc với WhatFont trong thiết kế | Ứng dụng …

43 comments

 1. TRÍ NGUYỄN

  có 2 nguyên nhân chính khi bị thầy xúc phạm mà các em vẫn làm theo là:
  1. Từ nhỏ, các em được dạy rằng, giáo viên là nhất, giáo viên là cha là mẹ thứ 2, không được cãi. Mà các em đâu hiểu rằng khi lên đại học thì các em phải bỏ tiền ra (gọi là học phí) để đóng cho trường, trường sẽ cung cấp dịch vụ dạy cho các em. Nên các em có quyền đòi hỏi giảng lại là hoàn toàn xứng đáng. Thực ra từ lớp 1 tới 12 thì các em đều bỏ tiền ra để được dạy học chứ không phải bỏ tiền ra để phải đi học. Chỉ vì giáo dục VN còn có cái gọi là Chạy đua THÀNH TÍCH nên mới ép các em nó không được nói ra chính kiến của mình. rồi dần các em nó coi đó là lẽ tự nhiên. Giáo viên là nhất!
  2. Trong lúc dịch bệnh này thì được học là quý lắm rồi. Nên các em cũng đành chịu nhục mà học thôi.
  Chốt lại thì ông này không xứng được gọi là thầy! Suy cho cùng thì ông ta cũng chỉ là người được nhà trường thuê để dạy sinh viên thôi! Cũng chỉ làm công ăn lương thôi!

 2. Kiên A.M.R.Y

  Ông thầy gì mà ngộ mà nói đuổi ra khỏi lớp gì mà ác độc như qủy

 3. Tôi bị đuổi lớp vì thầy CD địa phương đuổi vì là hư mic nên ko kêu đc thế là bị đuổi . Đúng hay sai xin mời

 4. Có những gv rất thân thiện, sv rất thích, nhưng cũng có nhiều gv mang danh Thạc sĩ, Tiến sĩ… chứ nói chuyện mất dạy, xem thường sinh viên, ai học Đh thì chắc cũng từng gặp thể loại gv như vậy

 5. Dạo này gd onl Việt Nam nhiều vấn đề quá. Thầy cô nhiều người hành động không tốt. Hs thì nhiều đứa rất mất dạy, chửi thẳng gv

 6. Ngày xưa đi học có những thầy cô giáo vô lý y như v

 7. Đinh Quang Ninh

  phải minh chắc mình ..

 8. TVMH Gameplays

  Hành vi này là hành vi tiêu cực rồi

 9. Le ha minh nhut Le

  thầy như vậy nghỉ dạy luôn đi chứ như vậy thì dạy làm gì trốn học tiết đạo đức và giáo dục công dân nghỉ dạy diiiiiii

 10. Bį thây đuoi ra khōi lōp mà ko bį ban giám hiêu nhà trūőng đ viêc thì chêt

 11. Tại học hs nhìn quá nên thông cảm k có tình người gv là phải có hs này k hiểu mới hỏi chứ nói z là kiểu làm mất tg của ổng z

 12. Tú Phạm Văn

  Chắc thầy giáo đuổi học sinh ra Khỏi lớp

 13. gì kỳ vậy là Thầy giáo mà Ko biết làm người à

 14. Bóp cổ hay lắm

 15. vậy cũng đi làm giáo viên được

 16. vô đạo đức

 17. nhà người ta không có tai nghe thì sao

 18. ông thầy vô duyên

 19. Nói thật cho mọi người biết chứ 5 năm học đk , ngại nhất mấy ông thầy, mấy ông kiểu " khinh khỉnh " khó tính lắm , dạy thì chưa có tâm như mấy cô đâu , nên học đồ án toàn đk mấy cô , mấy cô thì dễ tính , chậm thông bài vẫn ok , thông thì chỉ rõ đúng sai cách làm sao cho đúng , chả có tí quát mắng gì Còn mấy thầy nhiều ông thông bài xuề xòa cho qua , ông thì bảo sai chả thấy bảo làm sao cho đúng , ông thì vào nhận đồ án chậm cũng ko cho nhận luôn.

 20. hảo giáo viên

 21. hoc sinh bo tien ra de co the nhan duoc nhung buoi hoc nhu the nay. oi quy gia that

 22. thầy với giáo, mấy tuổi r trẻ trâu

 23. Nhật Đạo

  Người có tri thức mà ko có đạo đức !

 24. Mini World Việt Nam

  Sinh viên

 25. Công nhận ngày đầu học thầy, mình rất ức chế như muốn chửi luôn á. Nhưng vì độ ức chế không bằng những GV khác nên mình xem điều này khá là bình thường. Với càng về sau nếu học hành đàng hoàng + cố gắng thì thầy khá thoải mái, học trên lớp cười vui với SV.

  Các bạn muốn phốt thật sự thì xin tìm hiểu môn An Toàn Điện (GV không dạy, bắt SV dạy) với môn ngôn ngữ lập trình VHDL. Ngành Điện Công Nghiệp thì càng ác chiến hơn, GV đảm bảo giang hồ 😀

 26. Thị Trang Nguyễn

  Ông này bị điên à

 27. Nguyen Nguyen

  Xài laptop k có cam mở k đc cũng chửi à

 28. Phương Vũ Thi Tuyết

  Thầy giáo gì mà không có đạo đức, làm thầy thì phải dạy dỗ các em sao lại ăn nói như vậy.

 29. Duc Huy Piano

  20 năm lịch sử lặp lại cùng 1 người Thầy và cùng 1 nhân cách! chi tiết xem bên dưới.

 30. Duc Huy Piano

  Đôi khi sự thật nói lên tất cả, có thể Ông Thầy giáo này một phần phản ánh 1 số nhỏ những giáo viên hiện nay họ đang hành nghề. Nói thật không ai ép các Anh Chị chọn ngành giáo viên, ai cảm thấy yêu cái nghề gì thì chọn, Anh Chị không chọn thì có người khác chọn vì hàng năm tôi thấy hệ số chọi vào các ngành sư phạm cũng không thấp đâu. Nên đừng dành nhau rồi vào thể hiện cái tôi quá lớn mà lẻ ra 1 người thầy cô giáo không nên làm, vì phía s1au cách cử chỉ hành động của Thầy Cô là một thế hệ noi theo ai sẻ chịu trách nhiệm cho vấn đề này?
  Quay lại chủ đề Thầy Th, cách đây 20 năm tôi cũng là sinh viên của trường này và đã từng chính Thầy chửi nguyên lớp tôi gần 100 người là M.A.D, ban đầu chúng tôi thật sự không biết nó nghĩa gì vì Thầy đọc cách ra từng chữ vậy đó, sau đó một hồi thì mới hiểu, cả lớp lúc đó vô cùng khó chịu nhưng chỉ có vài người tỏ ra không hài lòng, vì nói thật thời đó chúng tôi mang hành trang rời quê miền trung nghèo khó với mục tiêu thoát nghèo nên có thể chấp nhận sự chà đạp của Thầy để đổi lấy tấm bằng thoát nghèo đã đeo bám bao thế hệ gia đình tôi rồi.
  Lúc này đây cũng nhờ cộng đồng mạng lan truyền thì tôi mới biết cũng chính Thầy năm xưa đã xúc phạm chúng tôi giờ lại tiếp tục lịch sử đã lặp lại sau 20 năm. Tôi xin góp ý là nhà trường nên nhìn nhận vấn đề và có hình thức kỷ luật phù hợp để cho các Thầy Cô có nhân cách chưa đúng thì nên điều chỉnh lại cho phù hợp để các Em sinh viên còn nuôi ước mơ hoài bảo của mình cũng như của gia đình còn phát triển rồi giúp bao nhiêu thế hệ sau phát triển tiếp theo, chứ đừng để những câu từ ngày hôm nay làm lụi tàn những ngọn lửu chưa kịp sáng đã dập tắt ngay trước những cơn gió đầy nghiệt ngã ập đến bất chợt.

 31. Trung Hiếu Đào

  Thầy giáo gì kiểu này thầy mà ăn nói thiếu lịch sự thiếu chuẩn mực đuổi việc đi cho rồi

 32. là thầy đó , là thầy đó , là thầy đó , tao là thầy tao có quyền ,

 33. Bỏ tiền ra học mà, Giáo Viên cũng chỉ kiếm tiền từ học sinh thôi. Học sinh ko hề đi xin xỏ gì hết , vậy tại sao Giáo Viên lại tỏ ra thái độ trịch thượng vậy.

 34. Thầy bảo ăn ứt cũng ăn

 35. Van Tuan Nguyen

  Vậy sinh viên có đủ các thứ của một người chỉ có một mình thầy là không đủ thôi ? Thời đại nầy mà ông dùng cách giáo dục như một quản giáo ? Thôi viết đơn nghĩ việc đi để còn giử được chút danh dự

 36. Contrai Giaosu

  Đầu clip thì thấy có hình ảnh đồ thị và tích phân , cứ tưởng đang tiết học Toán cao cấp. Search Youtube thì tìm ra đây là môn tín hiệu và hệ thống. Vậy là đang tiết học môn tín hiệu và hệ thống thuộc ngành điện tử viễn thông trường Đại học Sư phạm kỹ thuật.

 37. Không ngạc nhiên, nhiều thầy còn bá đạo hơn ấy

 38. Công ty CP dịch thuật Miền Trung - MIDtrans

  Ổng làm như cả thế giới này chỉ mỗi ổng có kiến thức siêu phàm, ko có ai thay thế được ổng. Xin lỗi chỉ toàn là Tiến sĩ giấy lý thuyết suông. Học mấy ông này ra chả làm đc gì cho xh này tốt hơn đâu!!!

 39. Công ty CP dịch thuật Miền Trung - MIDtrans

  Thầy với chả bà! Giáo với sư. Vớ vẫn

 40. Contrai Giaosu

  Hôm nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã họp với các bộ phận liên quan tới vụ việc thầy giáo đuổi sinh viên khỏi lớp online.
  Nhà trường cũng thông tin đầy đủ về sự việc trong ngày hôm nay. Theo đó, sau khi xác minh, Phòng Thanh tra Giáo dục xác nhận thông tin giảng viên trong video là thầy Lê Minh Thành thuộc Khoa Điện – Điện tử của trường, lớp học môn Tín hiệu và Hệ thống diễn ra ngày 16/9/2021.

 41. Thầy gì mà kì vậy, lạ đời, đâu phải ai cũng có đủ điều kiện có những thiết bị tốt nhất để học đâu. Thầy giàu có còn sinh viên đâu như thầy, nên cho thầy này nghỉ đi, đừng giải thích nữa, nếu SV không tập trung học thì có phương pháp mà đâu cần phải làm nhục cả lớp, thầy to cỡ nào, thầy cao quý cỡ nào, thầy học cao quá mà nên thầy không học tiểu học nên thầy không biết môn đạo đức là gì, đạo đức nghề nghiệp, tôi khinh. Miệng thì nói đạo đức. Nên loại ra khỏi nền giáo dục việt nam, không đáng làm thầy. Tôi từng học ở TP HCM các thầy cô tâm lắm, tôi học rất nhiều tiến sĩ phó giáo sư trưởng khoa phó khoa không hà nhưng đâu có ai như vậy.

 42. Không thể tin được

 43. Rõ là e sinh viên này có thể quay lại videos, thì sao ko lưu lại để khi hết tiết hỏi lại