tiểu truyện Hùng Trần Người sáng lập Got Itxây dừng web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : ​Hotline/Zalo: 0925099999
tiểu truyện Người sáng lập Got It
tiểu truyện Hùng Trần Người sáng lập Got It
tiểu truyện Hùng Trần Người sáng lập Got It
tiểu truyện Hùng Trần Người sáng lập Got It
khởi nghiệp thành công ở Silicon Valley thông qua mô hình kinh tế san sớt với Got It
Sau 10 năm vận hành, đổi tên từ Tutor Universe sang Got It, startup do Hùng Trần sáng lập đã huy động được hơn 25 triệu vốn từ các quỹ đầu tư nổi tiếng, song song mời được Peter Relan – người được mệnh danh là “Bố già Sillicon Valley” về làm CEO.
Hùng Trần là cựu sinh viên Bách khoa khoá 42, Hùng nói rằng trước đây khi tốt nghiệp chỉ nghĩ làm sao nhanh chóng kiếm việc làm vì khổ quá. Rồi lên đại học thì mình khởi đầu được đi thực tập từ năm thứ 3 ở doanh nghiệp VASC (một doanh nghiệp Công nghệ thông tin nổi tiếng lúc đó).
Thực tế, tốt nghiệp đại học ra, Hùng Trần đi làm, có một tẹo kinh nghiệm, nhưng tiếng Anh lúc đó không được tốt. Nhưng nhìn vào thời cơ đi nước ngoài là không hề dễ nên anh đã xin nghỉ việc, dành thời kì học tiếng Anh, thi các kỳ thi chuẩn như TOEFL, GRE…; rồi nộp đơn và cũng phải tới năm thứ nhị thì anh mới đi Mỹ được.
Chính thời kì học ở Mỹ đã đem lại cho Hùng Trần bước ngoặt về tư duy và theo anh để có được ngày hôm nay là nhờ nhiều người đã tương trợ mình vô điều kiện từ những ngày “vừa câm, vừa điếc” đó.
thời kì đầu anh may mắn được giới thiệu với một người khách du lịch của sếp cũ, là người Mỹ và rất nổi tiếng. Khi gặp mình, ông ấy biết ngay là mình không hiểu, không nghe được. Sau đó, ông ấy dành rất nhiều thời kì chỉ cho anh từng cái một, ví dụ như việc giảng giải về mặt văn hóa, ở tình huống thế này thì cư xử ra sao là thích hợp.
Khởi nghiệp từ năm 2011 khi còn đang là sinh viên nghiên cứu sinh Tiến sỹ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Iowa (Mỹ), nhưng việc học hành ở Mỹ của anh cũng có lúc không trơn lắm.
Hùng Trần kể rằng ý tưởng khởi nghiệp của anh khởi đầu từ việc quan sát nhu cầu của các du học trò.
“Đơn giản thôi, các khách du lịch VN ra nước ngoài hay làm gia sư vì những công việc khác chỉ kiếm được 8 tới 10 đồng 1 giờ, còn làm gia sư thì được 50 đồng 1 giờ. Vì thế mình mới nghĩ là sao không xây dựng nền tảng công nghệ cho nhu cầu này. May mắn là nó hoạt động, có người đầu tư. Khi đi test thử ở các cuộc thi khởi nghiệp thì thắng tất cả các giải”.
Năm 2013, khi tốt nghiệp Tiến sĩ, Hùng Trần mang startup sang Silicon Valley nhưng mà như anh bảo, đấy mới là thời khắc mọi thứ thực sự khởi đầu.
“Trải nghiệm từ đó tới giờ không như mọi người đọc trên báo đâu, doanh nghiệp chết đi sống lại mấy lần. Có những thời đoạn không biết tuần sau mình còn tiền để hoạt động hay không”, anh nói.
do ở Mỹ, khi không còn tiền trong tài khoản nhà băng, chủ doanh nghiệp buộc phải thông tin để viên chức nghỉ. “viên chức không được tới văn phòng, nếu tới là mình vi phạm, bị bắt và có thể bị trục xuất ngay tức khắc”, Hùng Trần cho biết. “Nhiều khi cuối tuần mình phải đi đâu đấy xoay được 15000 tới 20000 USD cho vào tài khoản để chiều chủ nhật không phải nói viên chức thôi mai đừng đi làm nữa”.
Cũng có lúc Got It bị nhà đầu tư từ chối rót vốn. Hùng nhớ lại, thời khắc đó, nhà đầu tư đã ở trạng thái 50/50. Tuy nhiên, họ quyết định thoái lui vì: “Chưa thấy một startup VN nào sang nhưng mà thành công cả”.
“Đó là những thứ rất shock. Sau này có nhà đầu tư khác rót vốn nhưng đó là thứ không giống những gì mọi người tửng tượng. Nó là cả quá trình”.
Việc cạnh tranh ở Silicon Valley rất khốc liệt. Nhà đầu tư thường cam kết một khoản cho statup nhưng giải ngân theo thời đoạn. “Nếu đạt được tiêu chí đặt ra thì họ mới cung ứng tiền tiếp, nếu không thì lúc ấy vừa hết tiền cũ, vừa không có tiền mới là mình trắng tay hoàn toàn”, Hùng nói.
Và nếu vỡ nợ, theo Hùng, chủ doanh nghiệp buộc phải rời đi khỏi Mỹ trong 30 ngày. Do không biết doanh nghiệp sẽ như thế nào, khách du lịch dạng thân có xin được công việc mới trong 1 tháng nếu doanh nghiệp vỡ nợ hay không, nên trong balo của Hùng luôn có sẵn 1000 USD, phòng trường hợp xấu nhất là vẫn còn tiền để về VN.
Tuy nhiên, Got It ở thời khắc ngày nay đã có được một số thành công nhất định, ví dụ như có được 20 triệu USD tiền vốn, làm ra một số vật phẩm toàn cầu hay kết quả nghiên cứu của nhóm AI về xử lý giọng nói đứng thứ 4 trái đất, chỉ xếp sau Google, Microsoft và một doanh nghiệp ẩn danh.
Hiện doanh nghiệp của Hùng Trần đã có trụ sở ở 3 quốc gia là Silicon Valley (Mỹ), Ấn Độ và VN, với khoảng 85 nhân sự trong đó không ít người là lãnh đạo hay kỹ sư giỏi, từng làm việc trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu trái đất.
Điều thú vị là năm 2013, Founder nổi tiếng của Got It, Trần Việt Hùng cũng từng là thí sinh bước ra từ giải thưởng Nhân tài Đất Việt và giành giải 3 (không có giải nhất và giải nhì) với vật phẩm SnapNSee (từ vị tra cứu siêu nhanh bằng camera trên smartphone).

See also  Play Together | Nhận Free Balo đồ COCA, Đi học thêm tại trường Học Online

About admin

Check Also

[BTV] Học Online- Lớp 12 - Môn Văn | 13.9.2021 | TRUYỀN HÌNH BÌNH THUẬN

[BTV] Học Online- Lớp 12 – Môn Văn | 13.9.2021 | TRUYỀN HÌNH BÌNH THUẬN

Nội dung buổi Học Online hôm nay Môn Văn: Tuyên ngôn độc lập – Hồ …

6 comments

  1. Tiểu sử Hùng Trần Người sáng lập Got It

  2. Tiểu sử Hùng Trần Người sáng lập Got It

  3. Tiểu sử Hùng Trần Người sáng lập Got It

  4. Tiểu sử Hùng Trần Người sáng lập Got It

  5. Tiểu sử Hùng Trần Người sáng lập Got It

  6. Tiểu sử Hùng Trần Người sáng lập Got It