Tổng Hợp Toàn Bộ kinh nghiệm đi chơi Thanh Hóa Từ A

Điều gì thú vị quý khách khi đi du lịch Thanh Hóa? Đó không chỉ là hồ Sầm Sơn xinh đẹp nhưng còn vô vàn danh lam thắng cảnh Thanh Hóa khác đang chờ đón quý khách. Làm sao để có du lịch Thanh Hóa ngon – té – rẻ nhất? Hãy cùng coffelovehn.com Travel tìm hiểu tất tần tật về địa danh này nhé!

1.Nên đi du lịch Thanh Hóa thời kì nào?

quý khách sẽ rất đột ngột khi biết Thanh Hóa có sự phân biệt rõ rệt về đặc điểm khí hậu theo vùng miền. Vùng ven hồ với những địa danh nổi tiếng như: du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa, hồ Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa thường có nhiệt độ cao, mùa hè rất nóng và có thể có bão. Nếu quý khách muốn tìm hiểu hồ Thanh Hóa nên đi vào tháng 4 – 8 hàng năm, khác lạ lưu ý vào tháng 6, 7, 8 có thể có bão nên hãy xem trước dự báo thời tiết.

Vùng đồi núi cao có các địa danh như: Thác Mơ Thanh Hóa, Phù Luông… thuộc các vùng giáp với vùng Tây Bắc nên mùa đông thường lạnh hơn, mùa hè mát mẻ hơn nhưng cũng dễ gặp mưa lũ. quý khách nên đi vào khoảng tháng 4 – 6 hàng năm, thời tiết thường đẹp và tiện lợi du lịch nhất.

kinh nghiệm đi chơi Thanh Hóa cho thấy quý khách nên lưu ý xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch, nhất là vào mùa hè vì nếu trời mưa, bão thường rất khó để chuyến đi của quý khách được trọn vẹn.

du-lich-thanh-hoa-1

Ảnh: @ manhtienkhoi_

2. Hướng dẫn đi tới Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa quý khách hãy yên tâm có rất nhiều hệ thống liên lạc cho quý khách lựa chọn như: đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Cụ thể như sau:

Nếu quý khách xuất phát từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đường tới Thanh Hóa rất đơn giản để đi xe khách, xe ô tô cá nhân, thậm chí làm chuyến phượt Thanh Hóa bằng motor cũng rất ổn. Từ Thanh Hóa tới Hà Nội khoảng cách là 150km. quý khách xuất phát từ bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình, chọn xe khách tới Thanh Hóa. Một số vị trí như: hồ Hải Tiến, Sầm Sơn, Hải Hòa đều có xe khách tới tận nơi, còn các điểm du lịch khác quý khách có thể chọn bắt xe ôm hoặc mướn xe máy đi từ TP.

Ở Thanh Hóa có ga Thanh Hóa là nơi giáp với tuyến đường sắt Bắc – Nam. quý khách có thể mua vé tàu trực tuyến rất tiện lợi và sử dụng vé điện tử để lên tàu, tính sổ trực tiếp như vé phi cơ. Nếu điểm du lịch Thanh Hóa trong lộ trình của quý khách không quá xa ga Thanh Hóa thì lựa chọn đường sắt rất tiện lợi.

Ở Thanh Hóa có cảng hàng không Thọ Xuân tiếp đón các chuyến bay. Đường bay hiện đang được sử dụng là Thanh Hóa – Sài Gòn với 9 chuyến bay mỗi ngày. Nếu quý khách ở Sài Gòn thì chọn đi phi cơ là phương án tối ưu nhất.

du-lich-thanh-hoa-2

Ảnh: @ayindolphin

3. Phương tiện đi lại ở Thanh Hóa

mướn xe máy ở Thanh Hóa:

Du lịch Thanh Hóa hoàn toàn có thể mướn xe máy để tìm hiểu các vị trí. Tuy nhiên không phải nơi nào dịch vụ mướn xe máy cũng phát triển. Ở các huyện nhỏ lẻ mướn xe máy và gần sân bay Thọ Xuân mới có dịch vụ này. Ở các hồ Thanh Hóa thường không có mướn xe, vì vậy quý khách nên cân nhắc trước.

Xe điện ở Thanh Hóa:

Xe điện là phương tiện phục vụ khách du lịch trong phạm vi vùng nhỏ, hầu như đi xa không thể sử dụng xe điện. Ở các vùng hồ như Sầm Sơn, Hải Tiến dịch vụ mướn xe điện tham quan TP phát triển hơn cả.

Đi xe bus ở Thanh Hóa:

Hiện nay xe bus ở Thanh Hóa rất tiện lợi cho khách du lịch. quý khách có thể tham khảo một số điểm xe bus cụ thể dưới đây:

 Tuyến xe 01: TP Thanh Hóa – Bãi B Sầm Sơn (thích hợp để đi du lịch Sầm Sơn).
Tuyến xe 05: Bỉm Sơn – Hà Trung – Thanh Hóa – Chợ Vườn Hoa – Bãi B Sầm Sơn.
Tuyến xe 06: Thanh Hóa – Hoàng Hóa – hồ Hải Tiến.
Tuyến xe 10: Thanh Hóa – Lam Kinh.
Tuyến 14: Nhà ga Thanh Hóa – Sầm Sơn.
Tuyến 16: Thanh Hóa – Thành nhà Hồ – Vĩnh Lộc – Nông Cống.

Các hãng xe xe taxi ở Thanh Hóa cũng rất phát triển. quý khách có thể gọi xe bất kì lúc nào trong ngày nhưng nên thương lượng giá cả trước để tránh tình trạng chặt chém.

du-lich-thanh-hoa-3

Ảnh: @leekun93

4. tạm trú ở Thanh Hóa

4.1. KS ở Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa muốn tìm chỗ ở KS không khó nhưng quý khách cũng cần lưu ý là những KS ở đây thường không quá lớn do đặc điểm

tiến công giá một cách khách quan, mặc dù Thanh Hóa phát triển du lịch đã khá lâu nhưng số lượng KS nổi trội hẳn lên thì hầu như chưa có. Số lượng KS đạt chuẩn 4 sao trở lên chỉ chiếm đầu ngón tay nên quý khách đừng quá kì vọng nhé. Hãy thử tham khảo một số KS trọn vẹn tiện nghi cơ quý khách dạng dưới đây nhé:

KS Công Đoàn: Địa chỉ ở đường Nguyễn Văn Cừ, bãi B Sầm Sơn, giá phòng dao động từ 350.000 – 500.000đồng/đêm.
KS Hoa Mai Sầm Sơn: Địa chỉ số nhà 34, Nguyễn Văn Cừ, Bãi B Sầm Sơn, giá tham khảo từ 200.000đ – 500.000đồng/đêm.
KS Hường Hằng: Địa chỉ số 15 đường 1B Lê Hoàn, Bãi B Sầm Sơn, giá tham khảo từ 300.000 – 600.000 đồng/đêm.

See also  Lẩu nấm Gia Khánh: Chuỗi nhà hàng nức tiếng Hà Thành

Lưu ý khi chọn KS ở Thanh Hóa là quý khách nên tìm hotline và liên hệ trước nhé, nhất là những ngày cao điểm du lịch vì rất dễ bị “cháy phòng”.

du-lich-thanh-hoa-4

Ảnh: @airme.vn

4.2.  motel ở Thanh Hóa

tạm trú ở Thanh Hóa phổ thông nhất là dịch vụ motel. Giá phòng rất dân dã, tiện nghi trọn vẹn và phục vụ cho tất cả mọi người. motel ở Thanh Hóa thường tập trung khoảng 10 – 20 phòng, giá cả dao động khoảng 100.000 đồng – 300.000 đồng/đêm, trừ mùa cao điểm và cuối tuần giá phòng sẽ tăng lên rất cao. Lời khuyên cho quý khách là nên gọi điện liên hệ chỗ nghỉ trước khi đi du lịch nhé.

quý khách có thể tham khảo một số motel dưới đây nhé:

motel Trường Lệ: Địa chỉ số 12 đường Nguyễn Du, giá tham khảo từ: 220.000 – 300.000 đồng/ đêm.
motel Mai Hà: Địa chỉ số 30 đường Thanh Niên, giá tham khảo từ 250.000 – 350. 000đồng/ đêm.
motel Ngân Hoa: Địa chỉ số 13 Hồ Xuân Hương, giá tham khảo từ 200.000 – 500.000 đồng/ đêm.

Lưu ý:  Giá phòng còn tùy thuộc vào ngày quý khách tới tạm trú (các giá có sự chênh lệch giữa ngày thường, cuối tuần và các dịp lễ tết). Vì vậy, quý khách hãy liên lạc và đặt phòng trước khi phát xuất nhé!

du-lich-thanh-hoa-5

Ảnh: @diem119

4.3. Homestay ở Thanh Hóa

Homestay Thanh Hóa chủ yếu phát triển ở các vùng phía Tây Thanh Hóa, khác lạ là gần khu bảo tồn tự nhiên Phù Luông. Đây là nơi có phong cảnh rừng núi hữu tình, rất thích hợp cho dịch vụ homestay phát triển. Một số vị trí cho quý khách tham khảo như:

Puluong Retreat: Địa chỉ: quý khách dạng Đôn, Thành Lâm, Bá Phước, Thanh Hóa; giá tham khảo từ 150.000 đồng/ đêm trở lên.
quý khách dạng Hiêu Garden Lodge: Địa chỉ: Cổ Lũng, Bá Thước, Thanh Hóa, giá tham khảo từ 200.000 đồng/đêm trở lên.

kinh nghiệm đi chơi Thanh Hóa là nếu quý khách không muốn băn khoăn về chỗ ở hãy thử tham khảo các Tour du lịch Thanh Hóa trọn gói nơi ở, ăn uống và vị trí vui chơi nhé. Hiện nay có rất nhiều Tour du lịch Thanh Hóa giá rẻ cho quý khách tha hồ chọn lựa.

du-lich-thanh-hoa-6

Ảnh: @yoobiii_

5. Các vị trí vui chơi ở TP Thanh Hóa

5.1. Du lịch hồ Thanh Hóa

5.1.1. bờ hồ Sầm Sơn

Sầm Sơn là nơi có bờ hồ dài khoảng 9 km, bắt nguồn từ cửa Hới (sông Mã) tới Vụng Tiên (Vụng Ngọc). Một loạt bờ hồ đẹp ở Sầm Sơn được du khách yêu thích như: bờ hồ nội thị (A, B, C, D), bờ hồ Quảng Cư, Bãi Vinh Sơn… Tất cả các bờ hồ này đều có điểm chung là rộng, bãi cát trắng mịn, sóng tiến công vừa phải, nước hồ ấm. Du lịch hồ Thanh Hóa hot và đông khách nhất là Sầm Sơn, khác lạ trong dịp hè và các dịp nghỉ lễ.

Gần bờ hồ Sầm Sơn còn có Đền Độc Cước, Đền Bà Triệu, Đền Cô Tiên… thích hợp cho những ai yêu thích tìm hiểu tâm linh.

du-lich-thanh-hoa-17

Ảnh: @jemiidu

5.1.2. Du lịch hồ Hải Tiến

hồ Hải Tiến hiện nay đang là bờ hồ trung tâm của du lịch Thanh Hóa. hồ Hải Tiến đẹp bởi vì sự hoang vu, trong sáng, không gian yên ả. Hiện nay, Hải Tiến còn có các dịch vụ thú vị bên bờ hồ phục vụ khách du lịch. Ngoài ra quý khách cũng được tìm hiểu hệ thống tiến công bắt hải sản ở hồ Hải Tiến vào mỗi sáng sớm rạng đông.

Một số vị trí khác không thể bỏ qua khi đi hồ Hải Tiến là đền thờ Tô Hiến Thành, đền thờ Trạng Quỳnh, chùa Vĩnh Gia…

du-lich-thanh-hoa-8

Ảnh: @monnhun225

5.1.3. hồ Hải Hòa

bờ hồ Hải Hòa nằm ở phía nam tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là bờ hồ hoang vu số 1 với bãi tắm dài, đẹp. Mặc dù vậy bờ hồ Hải Hòa chưa được đầu tư du lịch nhiều nên vẫn khá vắng khách và giữ nguyên nét đẹp của tạo hóa.

tới với bãi Hải Hòa quý khách có thể phối hợp đi Công viên nước Water Fun Thanh Hóa, bãi đá Rồng, bờ hồ Hải Thanh, đền thờ quang đãng Trung, chùa Đót Tiên, Làng nghề nước mắm Do Xuyên – Ba Làng…

du-lich-thanh-hoa-9

Ảnh: @nam.ngooo

5.2. Danh lam thắng cảnh Thanh Hóa

5.2.1.Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Cảnh đẹp Thanh Hóa khó quên nhất có nhẽ là Cầu Hàm Rồng. Cầu Hàm Rồng là chứng nhân lịch sử quan yếu trong kháng chiến chống Mỹ. Cho tới nay, mặc dù đã qua sửa chữa nhưng cầu Hàm Rồng vẫn còn nguyên vẻ đẹp của nó với kiến trúc đường sắt ở giữa, nhị bên là đường dành cho xe thô sơ.

Nhắc tới Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa, người ta nhớ tới chiến tuyến cầu nối Bắc – Nam năm nào. Ngày nay, đây trở thành nơi hò hứa lí tưởng của các cặp đôi và những cô cậu học trò.

du-lich-thanh-hoa-10

Ảnh: @namfon7204

5.2.2. Thiền viện trúc lâm Hàm Rồng

Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng nằm trên đồi C4 của núi Hàm Rồng. Đây là trung tâm du lịch của di tích Hàm Rồng. Thiền viện mang vẻ đẹp tựa núi, nhìn sông, không khí trong sạch, phong cảnh hữu tình rất thích hợp cho những ai yêu mến Phật pháp.

du-lich-thanh-hoa-11

Ảnh: @hoaiphuong201

5.2.3. Hòn Trống Mái Sầm Sơn

vị trí vui chơi ở TP Thanh Hóa khó có thể thiếu Hòn Trống Mái Sầm Sơn. Đây là tên gọi cho nhị hòn đá ở dãy núi Trường Lệ gắn liền với câu chuyện tình yêu son sắt, thủy chung.

Đây cũng được coi là vị trí tự sướng đẹp ở Thanh Hóa rất thu hút khách du lịch ghé qua.

See also  Review Sajang BBQ buffet sang chảnh có thực sự ngon?

du-lich-thanh-hoa-12

Ảnh: @huong_anh_96

5.2.4. Thành nhà Hồ

Danh lam thắng cảnh đẹp ở Thanh Hóa không thể thiếu Thành Nhà Hồ. Đây là di tích lịch sử có giá trị hơn 600 năm, từng là kinh đô của nước VN dưới thời Hồ Quý Ly.

tới Thành Nhà Hồ quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cổng thành mang kiến trúc lạ mắt, tinh xảo. Đây cũng được coi là vị trí tự sướng đẹp ở Thanh Hóa cho rất nhiều cặp đôi làm album ảnh cưới.

du-lich-thanh-hoa-13

Ảnh: @thanhmk88

5.3.tìm hiểu tự nhiên lạ mắt ở Thanh Hóa

5.3.1. Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông

vị trí tự sướng đẹp ở Thanh Hóa không thể thiếu Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông. Nơi đây rộng tới 17.600 ha với toàn cầu động, thực vật phong phú.  tới khu bảo tồn Pù Luông quý khách sẽ được tìm hiểu quý khách dạng kho Mường, Hang Kho Mường, quý khách dạng Đôn, quý khách dạng Son Bá Mười, quý khách dạng Hiêu, Thác Hiêu, Thác Muốn, chợ Phiên Phố Đoàn… du ngoạn cả ngày không chán.

du-lich-thanh-hoa-14

Ảnh: @cuongdiente

5.3.2. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng còn có tên gọi khác là núi Đông Sơn, có địa thế quanh co tựa như chú rồng 9 khúc nhấp nhô. Đây cũng là di tích lịch sử của Thanh Hóa với phong cảnh hữu tình, hoang vu nhưng rất đỗi bình dị cuốn hút khách du lịch. tới đây quý khách có thể tìm hiểu hang Mắt Rồng rất nổi tiếng.

di-15

Ảnh: @zung92

5.3.3. Suối cá Thần Cẩm Lương

Du lịch phượt Thanh Hóa thu hút khách du lịch nhất có nhẽ là suối cá thần Cẩm Lương. quý khách sẽ thấy cả đàn cá hàng ngàn con lớn nhỏ nối đuôi nhau ở suối cá thần. Chúng vô cùng thân thiện với loài người, sáng ra bờ suối, tối lại rủ nhau vào hang sâu.

Suối cá thần gắn liền với câu chuyện truyền thuyết kì bí. Ngoài việc tìm hiểu đàn cá, quý khách còn có thể thưởng thức nhiều đặc sản xứ Thanh khi tới với nơi này.

di-16

Ảnh: @thuydo2890

5.3.4. Thác Mây

Thác Mây đẹp và cuốn hút bởi vì 9 bậc thác kéo dài hàng trăm mét đổ từ đỉnh núi Thạch Lâm xuống. Người ta cho rằng những cặp đôi yêu nhau nếu leo đủ 9 tầng thác Mây này sẽ hạnh phúc mãi mãi nên đây là nơi được các cặp đôi yêu thích nhất. Ngoài thác Mây, quý khách còn có thể tìm hiểu về quý khách dạng làng, những ngôi nhà sàn bằng gỗ mộc mạc và văn hóa của người dân quý khách dạng địa.

di-17

Ảnh: @sumii.98

5.3.5. Vườn Quốc gia Bến En

vị trí vui chơi ở TP Thanh Hóa thú vị khác là Vườn quốc gia Bến En. quý khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị như: cảnh hoàng hôn trên sông Mực, tìm hiểu hòn đảo Mực, tìm hiểu núi đá vôi, thưởng thức ẩm thực trên sông Mực…

di-18

Ảnh: @tai_dang

5.3.6. Động Tiên Sơn

Du lịch Thanh Hóa cũng khó quên Động Tiên Sơn. Nơi đây được coi là tinh hoa của tạo hóa với những phiến đá mang hình dáng Phật Pháp – biểu tượng linh thiêng của văn hóa Á Đông. Động Tiên Sơn còn có hang Tình Yêu, Thiên Cung, động Tiên Ông, Thủy Cung… đều mang vẻ đẹp lạ mắt khó quên.

du-lich-19

Ảnh: @bartek_83

5.3.7. Kho Mường

Khu tự sướng Hàn Quốc đẹp nhất Thanh Hóa có nhẽ là Kho Mường. Đây là nơi hoang vu với những thửa ruộng bậc thang cao vút, những dãy núi chập chùng tiếp nối nhau. tự sướng ở đây đẹp sơ khai chẳng khác nào chốn tiên giới của tạo hóa.

du-lich-20

Ảnh: @ i.m.nhung

5.3.8. trang trại Học đường Golden Cow Thanh Hóa

trang trại Golden Cow là vị trí tự sướng đẹp ở Thanh Hóa và cũng là nơi tổ chức các hoạt động teambuilding cho các em nhỏ. Ở đây có toàn cầu cỏ cây hoa lá, núi rừng chập chùng và còn có tổ chức nhiều hoạt động như lễ hội cồng chiêng, nhảy sạp… rất thú vị.

du-lich-21

Ảnh: @ lanh.00

5.3.9. Thác Mơ Thanh Hóa

Thác Mơ còn được gọi là Thác Muốn gắn liền với câu chuyện tình yêu son sắt của người dân quý khách dạng địa. Thác Mơ có độ cao hơn 300m, nước đổ từ đỉnh núi Muốn xuống tạo thành 43 tầng thác tuyệt đẹp.

Nhắc tới Tour du lịch Thanh Hóa người ta khó có thể bỏ qua địa danh Thác Mơ bởi vì vẻ đẹp hoang dại và hùng vĩ của nó.

du-lich-21

Ảnh: @ hoanglinh1990

6. Ăn gì ở Thanh Hóa?

6.1. Hải sản Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa không thể quên được hải sản tươi ngon tiến công bắt ngay từ hồ vào. Điều khác lạ là quý khách có thể nhờ các nhà hàng ven hồ chế biến hải sản hoặc gọi sẵn những món ngon nổi tiếng từ cua, ghẹ, tôm, hàu… rất nhiều chủng loại.

tìm hiểu hải sản Thanh Hóa là điều nhưng du khách nào cũng không thể quên khi đi du lịch hồ Thanh Hóa.

du-lich-22

Ảnh: @ pekun96

6.2. Nem chua

Nem chua Thanh Hóa là đặc sản ngon – té – rẻ chính hiệu. Nem chua có đặc điểm làm từ thịt lợn nạc, tị nạnh lợn thái chỉ, gói chung với hạt tiêu, tỏi, ớt, lá đinh lăng. Những chiếc nem chua gói gọn trong chiếc lá chuối có giá rất rẻ chỉ khoảng 2000.000 đồng/ cái. Nem chua Thanh Hóa ăn chung với nước chấm, tương ớt và nhấp thêm một tí bia mát lạnh thì quả thực khó quên.

du-lich-23

Ảnh: @ sweetcherry_155

6.3. Bánh cuốn Thanh Hóa

Ẩm thực Thanh Hóa ngon khó cưỡng nữa là bánh cuốn. Bánh cuốn Thanh Hóa được làm với công thức bí truyền riêng không nơi nào có được. Nhân bánh làm từ tôm nõn, thịt ba rọi băm nhỏ và hành khô phủ bên ngoài khiến bánh có vị ngọt đặm đà.

See also  Truy Lùng 10 Quán Ăn Trưa Hà Nội Nổi Tiếng Siêu Hút Khách

khác lạ nhất là nước chấm bánh cuốn làm từ nước mắm cốt của xứ Thanh pha chung với chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu rất đặm đà, vị cay cay khó cưỡng. Bánh cuốn khi ăn kèm với thịt băm hay giò lụa thì còn gì ngon hơn nữa?

du-lich-24

Ảnh: @ hanhung987

6.4. Bánh chả tôm

Chả tôm Thanh Hóa được chế biến từ tôm bột tươi, trộn chung với gấc. Khi ăn bánh chả tôm thường kèm với thịt ba rọi băm nhỏ và hành tỏi phi sẵn. Bánh phở có cũng rất khác lạ, tí xíu chấp thuận bàn tay nướng trên bếp than hoa.

Bánh chả tôm thường được ăn chung với dưa góp tạo nên vị ngọt bùi của nhân tôm, thơm thơm của dưa góp và cay cay của ớt tươi rất khó quên.

du-lich-25

Ảnh: @ duccdang

6.5. Bánh khoái tép nồi gang

Bánh khoái nghe có vẻ như đặc sản của vùng Nam Bộ nhưng thực chất cũng là món ngon của xứ Thanh với cách chế biến riêng biệt. Bánh khoái Thanh Hóa được tạo nên từ rau cần, cải bắp thái nhỏ và tép tươi hoặc trứng gà.

Bánh khoái thường được ăn chung với sung ướp và nước chấm pha chua ngọt rất đậm vị.

di-26

Ảnh: @ tamicecream

6.4. Gỏi cá nhệch Nga Sơn

tới Nga Sơn – Thanh Hóa quý khách không thể quên được đặc sản gỏi cá nhệch. Gỏi cá được làm từ thịt cá nhệch thái mỏng manh, bóp qua với chanh tươi rồi để cho ráo nước, sau đó mới trộn ướp gia vị và thính gạo nếp rang vàng. Phần da cá được chiên giòn để ăn chung với gỏi cá. Còn phần xương được tận dụng giã nhuyễn để nấu chẻo ăn kèm với gỏi.

Gỏi cá nhệch khi ăn kèm với lá chanh, lá sung, tử tô, , rau húng, rau má và nhất là món chẻo cá. Món chẻo cá nấu lên thơm phức, màu đỏ sậm, đặm đà ăn chung với gỏi cá ngon hết cỡ.

di-27

Ảnh: @ nguyen.t.phuonghanh

6.5. Dê ủ trấu Nga Sơn

Nga Sơn Thanh Hóa còn có món đặc sản nữa là dê ủ trấu. Thịt dê sau khi làm tinh khiết được nhồi lá vào bụng dê, phủ trấu toàn thân rồi đốt lên. Thịt dê om trấu sẽ chín thơm vàng, da mềm, thái ra vẫn thấy màu đỏ của thịt và ăn rất thơm, lạ mồm.

di-28

Ảnh sưu tầm

6.6. Vịt Cổ Lũng

Vịt Cổ Lũng là món ngon của Bá Thước Thanh Hóa. Vịt ở đây xương nhỏ, thịt chắc, dai thịt. Rất nhiều món vịt ngon như vịt nướng, vịt xào lăn, vịt ôm măng… được chế biến đặm đà rất khó quên.

di-29

Ảnh sưu tầm

7. Đi du lịch Thanh Hóa mua gì về làm tiến thưởng?

7.1. Bánh gai Tứ Trụ

Bánh gai Tứ Trụ còn được gọi là bánh gai làng Mía. Đây là đặc sản của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Vỏ bánh được làm từ lá gai và gạo nếp, nhân gồm có đậu xanh, dừa, hạt sen và mỡ lợn. Chiếc bánh gai được gói gọn trong lá chuối khô, vị dẻo thơm của bánh gai và dầu chuối, beo bự của mỡ thịt, thơm nồng của vừng… rất thích hợp để mua về làm tiến thưởng.

di-30

Ảnh: @ hoang_anh_2404

7.2. Chè lam Phù Quảng

Chè Lam Phù Quảng là đặc sản của Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Khi đi khu di tích Thành Nhà Hồ quý khách có thể chọn chè Lam làm tiến thưởng mang về, ăn cũng rất lạ mồm.

di-31

Ảnh: @ kimisillicious

7.3. Mắm tép Hà Yên

Hà Yên thuộc huyện Hà Trung, Thanh Hóa có món mắm tép được chế biến đặm đà từ vật liệu tép riu. Đây là nước mắm thuần chất quý khách có thể mua về tặng người thân.

di-32

Ảnh: @ kimisillicious

7.4. Nước mắm Ba Làng

Làng nghề làm nước mắm Do Xuyên – Ba Làng là làng cổ truyền nổi tiếng xứ Thanh. vật liệu làm mắm từ là loài cá cơm được tiến công bắt chủ yếu ở hồ Hải Thanh và vùng cửa Lạch Bạng. Nước mắm Ba Làng có vị thơm ngon tự nhiên, vàng sóng sánh màu cánh gián, khi nếm thử có vị ngọt đặm đà, không tanh rất lạ.

8. Kinh nghiệm khi đi du lịch Thanh Hóa

Để du lịch Thanh Hóa của quý khách thêm trọn vẹn hãy lưu ý một vài điều dưới đây:

Tỉnh Thanh Hóa rất rộng lớn và hồ hết các điểm du lịch không gần kề nhau. quý khách nên sắp xếp phương tiện đi lại và cân nhắc thời kì du lịch hợp lý.
bờ hồ ở Thanh Hóa hồ hết còn hoang vu, chưa có hiện tượng chặt chém du khách và giá cả khá phải chăng. Tuy nhiên quý khách cũng nên hỏi giá trước khi mua hay sử dụng dịch vụ, nhất là khi du lịch hồ Sầm Sơn.
quý khách nên gọi điện đặt chỗ ở trước, không nên theo lời của xe ôm vì sẽ mất thêm phí “cò” vào tiền giá phòng.
Nếu muốn mua hải sản tươi sống vừa ngon vừa rẻ, quý khách hãy dậy sớm đón thuyền của ngư gia từ hồ về.
Nếu quý khách đi du lịch vùng cao nên hỏi về thói quen sinh hoạt của họ để tránh những hiểu lầm không đáng có.
Hãy lưu lại số smartphone đường dây nóng của ban thống trị du lịch Thanh Hóa: 0913.568.937 để phản ánh những bất cập trong quá trình đi du lịch của quý khách.

Tất tần tật từ A – Z những điều quý khách cần biết về du lịch Thanh Hóa trong bài viết đã giúp quý khách yên tâm hơn chưa? Hãy tự tín xách ba lô và đi tìm hiểu vùng đất tuyệt vời này nhé!

About admin

Check Also

Detox tổng hợp - Đẹp da - giảm cân - thanh lọc cơ thể - Mịn da | Học online

Detox tổng hợp – Đẹp da – giảm cân – thanh lọc cơ thể – Mịn da | Học online

Giảm ngay 40% khi mua khóa học tại đây: ——— Detox tổng hợp – Đẹp …